Hình thức thi trắc nghiệm môn Toán và đề thi học kì 2 lớp 12 môn Toán trắc nghiệm có đáp án

đề thi học kì 2 lớp 12 môn toán trac nghiem có đáp án

Hiện nay, Bộ Giáo Dục vẫn đang triển khai và hoàn thiện hình thức thi và kiểm tra trắc nghiệm, vì vậy việc làm quen hình thức này qua các bài kiểm tra 1 tiết, giữa kỳ hay cuối kỳ đang được nhiều trường học quan tâm. Để bộ trợ tốt nhất cho quá trình thi học kỳ 2 sắp tới của các bạn học sinh lớp 12. Chúng tôi sẽ đưa ra một đề thi học kì 2 lớp 12 môn Toán trac nghiem có đáp án để giúp bạn làm quen trước khi bước vào kỳ thi thật sự.đề thi học kì 2 lớp 12 môn toán trac nghiem có đáp án

Thông tin sơ lược về đề thi trắc nghiệm môn Toán lớp 12.

Theo cải cách giáo dục mới của Bộ giáo dục đưa ra, đề thi Đại học hiện nay sẽ theo hình thức trắc nghiệm toàn bộ. Do đó ngay từ những kỳ thi cuối học kì, các nhà trường đã áp dụng hình thức thi này để học sinh đỡ bỡ ngỡ.

Thường đề thi Toán hết học kỳ sẽ gồm 50 câu trắc nghiệm và làm bài trong khoảng 90 phút. Trong đề có sẽ khoảng 70% câu hỏi ở mức độ dễ và trung bình, còn 30% còn lại ở mức độ nâng cao hơn.đề thi học kì 2 lớp 12 môn toán trac nghiem có đáp án

Do đó bạn chỉ cần nắm chắc các kiến thức cơ bản có trong sách thì đã có thể lấy được điểm 7 rồi.

Hơn nữa, vì là hình thức trắc nghiệm nên bạn hãy rèn luyện cách tính toán nhanh, học hỏi thêm các kỹ năng máy tính để cho ra đáp án nhanh nhất.

Giữa đề thi Toán trắc nghiệm và thi Toán tự luận có gì khác biệt?

Trước đây với hình thức làm bài thi tự luận, học sinh sẽ cần sử dụng nhiều kỹ năng cho một bài làm. Tuy nhiên với hình thức trắc nghiệm hiện tại, việc tính toán sẽ được lược bỏ đi các bước không cần thiết.

Bài thi Toán tự luận sẽ yêu cầu học sinh phải tự trình bày lời giải một cách tuần tự, đầy đủ các bước để giải quyết và tìm ra được đáp án bài yêu cầu.

Bài toán trắc nghiệm Toán lại đa dạng cách giải hơn, trong bài thi học sinh thấy sẽ chỉ xuất hiện các câu hỏi dạng lựa chọn 1 trong 4 đáp án. Và trong 4 đáp án A, B, C, D đó sẽ có một đáp án chính xác. Yêu cầu học sinh cần vận dụng các kiến thức, kỹ năng sao cho tìm ra đáp án một cách nhanh nhất trong 4 đáp án đã cho là được.đề thi học kì 2 lớp 12 môn toán trac nghiem có đáp án

Tuy nhiên ở bài thi Toán trắc nghiệm, học sinh sẽ gặp nhiều khó khăn hơn bỏi áp lực về thời gian, cũng như việc phải vận dụng cả kiến thức lẫn kỹ năng để tìm ra đáp án đúng trong khoảng thời gian tương đối ngắn. Ngoài ra các câu hỏi cũng tương đối nhiều, nếu không nhanh và chuẩn thì sẽ không dành được kết quả tốt.

Đề thi học kì 2 môn Toán trắc nghiệm có đáp án tham khảo.

Với mục đích giúp bạn có thêm hiểu biết về dạng đề thi học kì 2 môn Toán theo hình thức trắc nghiệm. Cũng như nâng cao hơn các kỹ năng và thao tác làm bài cho các bạn học sinh.

Chúng tôi sẽ đưa ra một đề thi học kì môn Toán của một trường THPT có đáp án để bạn có thể làm thử, cũng như qua đó rút ra được kinh nghiệm làm bài tốt nhất.

Dưới đây là link đề thi cùng với đáp án, cũng như cách giải, bạn hãy tải về và bắt tay vào làm ngay đi: https://drive.google.com/drive/folders/1qhKu1xtGo6V_BdBZ5wvyHFTUwNm8UXcZ

Những kỹ năng cần thiết để làm bài thi trắc nghiệm môn Toán 12 đạt điểm cao.

Lớp 12 là giai đoạn bạn cần tập trung học tập nhất bởi trước mắt bạn sắp tới là kỳ thi Đại học đầy cam go và thử thách. Đặc biệt môn Toán còn là 1 trong 3 môn thi chính xét tuyển vào các khối ngành Đại học.

Và để có thể thực hiện bài thi trắc nghiệm môn Toán được tốt nhất, bạn cần ghi nhớ các kỹ năng cần thiết sau.

Nắm vững lý thuyết trong chương trình học.đề thi học kì 2 lớp 12 môn toán trac nghiem có đáp án

Môn toán lớp 12 có rất nhiều trọng tâm với nhiều định nghĩa, công thức, và lưu ý khác nhau. Vì vậy khi các bạn hiểu và nắm vững các kiến thức lý thuyết đó thì việc áp dụng vào bài tập sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Và chắc chắn trong bài trắc nghiệm, các bạn có thể đạt được 50% số câu hỏi đúng một cách đơn giản.

Cần đọc kỹ câu hỏi và yêu cầu.

Một bước quan trọng trước khi làm một bài trắc nghiệm nào chính là việc bạn nên đọc và hiểu rõ yêu cầu của câu hỏi để tìm ra phương pháp giải phù hợp.

Nhiều bài trắc nghiệm có yếu tố đánh lừa học sinh, khiến bạn hiểu sai ý và chọn đáp án không chính xác, do đó cần lưu ý để tránh mất điểm oan.

Hãy làm câu dễ trước, câu khó sau.

Đây là một mẹo nhỏ khá cần thiết trong bài thi trắc nghiệm môn Toán để bạn ăn điểm một cách trọn vẹn. Với những câu hỏi dễ bạn sẽ làm trước với thời gian ngắn, khi làm xong hãy bắt tay với những câu hỏi khó hơn, cần suy nghĩ nhiều hơn.

Nhờ vậy bạn sẽ không bị mất điểm trong tiếc nuối do mất quá nhiều thời gian cho câu khó mà bỏ qua câu dễ đâu.

Như vậy, với những chia sẻ hôm nay, chúng tôi đã cùng bạn đi tìm hiểu thêm về phương thức thi trắc nghiệm môn Toán cũng như đưa tới một đề thi học kì 2 lớp 12 môn Toán trac nghiem có đáp án để bạn thử làm. Qua đó hy vọng bạn sẽ có kỳ thi Đại học suôn sẻ nhất với thành tích môn Toán cao nhé!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*