Home Tin Tức Nội dung chính bài phát biểu kỷ niệm 65 năm Ngày Thương binh liệt sỹ 27/7 của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng

Nội dung chính bài phát biểu kỷ niệm 65 năm Ngày Thương binh liệt sỹ 27/7 của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng

by nomaylen
bài phát biểu kỷ niệm 65 năm ngày thương binh liệt sỹ

Ngày thương binh liệt sĩ là một ngày lễ trọng đại của dân tộc Việt Nam ta. Đây là ngày mà toàn thể nhân dân cả nước tưởng niệm về những người thương binh – liệt sĩ hy sinh trong kháng chiến bảo vệ Tổ Quốc. Nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày thương binh liệt sỹ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có một bài phát biểu kỷ niệm 65 năm Ngày thương binh liệt sỹ đầy trang trọng. Và trong bài viết hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những nội dung chính của bài phát biểu ý nghĩa này.

Ý nghĩa lớn lao của Ngày thương binh liệt sĩ 27/7.

Hằng năm cứ đến ngày 27/7 là khắp các con đường đều treo cờ Tổ quốc để tưởng niệm những người thương binh – liệt sỹ có công với Cách Mạng. Đặc biệt, ngày 27/7 này còn mang nhiều ý nghĩa to lớn như:

Ý nghĩa chính trị của ngày thương binh liệt sỹ.

– Ngày 27/7 hàng năm như lời phản ánh sự đánh giá của Đảng, Nhà nước, nhân dân với những gia đình đã có người hy sinh vì Tổ Quốc, có công với Tổ quốc.

– Ngày Thương binh liệt sỹ như lời ngợi ca nhằm phát huy tinh thần yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, tinh thần cách mạng cũng như niềm tin vào sự nghiệp cách mạng của dân tộc.

– Thông qua ngày đó, nhằm động viên và phát huy truyền thống cách mạng trong công cuộc đổi mới đất nước của toàn thể dân tộc Việt Nam.bài phát biểu kỷ niệm 65 năm ngày thương binh liệt sỹ

– Công tác Thương binh liệt sĩ, chính sách đối với những người có công với cách mạng là sự ưu việt về bản chất cũng như tình sẻ chia của Đảng và Nhà nước ta.

– Tạo điều kiện tối đa để củng cố niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng cũng như sự quản lý của nhà nước trong tương lai.

– Góp phần tăng cường thêm tiềm lực cách mạng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc cũng như cơ sở để giữ vững định hướng xã hội chủ nghĩa. Góp phần chống lại thủ đoạn của các thế lực thù địch nhằm bôi nhọ quá khứ anh hùng của dân tộc, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc ta.

– Ý nghĩa nhân văn của ngày thương binh liệt sỹ.

– Nâng cao ý thức, trách nhiệm, lòng biết ơn, và khơi dậy niềm tự hào dân tộc ở nhân dân.

– Phát huy tốt đạo lý uống nước nhớ nguồn – đền ơn đáp nghĩa của dân tộc Việt, qua đó thể hiện tinh thần nhân văn sâu sắc của dân tộc Việt.

– Phát huy tốt các giá trị tinh thần gia đình cách mạng gương mẫu, góp phần giữ vững ổn định chính trị, phát triển kinh tế của toàn đất nước.

Những ý chính trong bài phát biểu kỷ niệm 65 năm ngày thương binh liệt sỹ của thủ tướng tới toàn dân.bài phát biểu kỷ niệm 65 năm ngày thương binh liệt sỹ

Trong ngày lễ kỷ niệm 65 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2012) đã được long trọng tổ chức tại thủ đô Hà Nội với sự góp mặt các các vị lãnh đạo. Đặc biệt trong ngày này, thủ tướng Chính phủ Nguyễn Phú Trọng đã nghẹn ngào đọc bài phát biểu nhân ngày kỷ niệm với các ý chính như sau:

– Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gửi lời cảm sơn tới những bà mẹ Việt Nam anh hùng, các anh chị em thương binh – bệnh binh, các thân nhân liệt sỹ và những gia đình có công với đất nước, những tình cảm và lòng biết ơn sâu nặng, lời hỏi han và lời chúc tốt đẹp nhất.

– Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vô cùng xúc động nói:

“ Vì nền độc lập, tự do và thống nhất đất nước. Vì sự bình yên, hạnh phúc của nhân dân và sự phồn vinh của Tổ quốc ta, hàng triệu người con ưu tú của dân tộc ta, mà phần lớn là thanh niên, họ đã hiến dâng trọn tuổi thanh xuân và cả cuộc sống của mình cho đất nước. Họ đã anh dũng hy sinh trên khắp các chiến trường và trong khi làm nhiệm vụ hoặc phải mang thương tật suốt đời.

Hàng triệu thân nhân liệt sỹ, những người cha, người mẹ, người chồng, người vợ, những người con đã mãi mãi không thể gặp lại được những người thân yêu nhất của mình. Những hy sinh và công lao to lớn đó đã làm rạng rỡ dân tộc, vẻ vang giống nòi…..”bài phát biểu kỷ niệm 65 năm ngày thương binh liệt sỹ

– Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước biểu dương những tấm gương tiêu biểu của các thương binh – bệnh binh, gia đình có công với Cách Mạng đã có những đóng góp to lớn trong sự nghiệp bảo vệ và xây dựng và phát triển đất nước.

– Ông cũng hoan nghênh các ngành, các cấp, các tổ chức chính trị, xã hội, các đơn vị cũng như các cá nhân đã thực hiện có hiệu quả, thiết thực công tác chăm sóc thương binh, những liệt kỹ, người có công với Cách Mạng.

– Thủ tướng cũng nêu rõ mặc dù đất nước còn nhiều khó khăn, nhưng trong những năm vừa qua Đảng ủy và các cấp luôn không ngừng đưa ra những chính sách bảo vệ, ưu đãi với những người có công với dân tộc. Cũng như ngày càng hoàn thiện theo từng mặt trong chính sách.

– Ông kêu gọi toàn dân tộc hãy không ngừng nêu cao đạo lý uống nước nhớ nguồn, đùm bọc sẻ chia với những người, gia đình cống hiến cho Tổ quốc ta được như ngày hôm nay. Chung sức đồng lòng xây dựng một đất nước Việt Nam phồn đẹp và văn mình hơn.

Ngày thương binh liệt sỹ luôn là ngày lễ trọng đại của dân tộc Việt, là ngày mà toàn dân hướng về những người có công với Tổ quốc. Mong rằng với những nội dung chính của bài phát biểu kỷ niệm 65 năm ngày thương binh liệt sỹ của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, bạn sẽ hiểu và thêm kính trọng ngày lễ ý nghĩa này.

Related Articles

Leave a Comment