Could not open file /var/lib/dpkg/status khi jailbreak iOS 10

could not open file /var/lib/dpkg/status

Hiện nay, khi chúng ta jailbreak iOS 10 thì rất nhiều lỗi xuất hiện vì đây chỉ đang là bản đang thử nghiệm, và một trong đó số đó là lỗi could not open file /var/lib/dpkg/status. Lỗi này xảy ra khá nhiều và đòi hỏi người dùng phải có kinh nghiệm sửa chữa vì lỗi này rất gây khó khăn cho người dùng thiếu kinh nghiệm. Để biết cách sửa chữa lỗi này thì các bạn có thể tham khảo cách sửa lỗi dưới bài viết này.

Hướng dẫn fix lỗi could not open file /var/lib/dpkg/status trên jailbreak iOS 10

Nguyên nhân chính gây ra lỗi

  • Nguyên nhân đầu tiên là chúng ta vô tình xóa đi file lib, đây là file nhiều người biết nhưng đa phần cũng nhiều người vô tình xóa đi.
  • Nguyên nhân tiếp theo là do reset máy dòng 2. Nó làm mấy nhiều file trong dữ liệu gây nên lỗi could not open file /var/lib/dpkg/status trên.

could not open file /var/lib/dpkg/status

Cách khắc phục lỗi

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần tải ứng dụng iFunbox về máy tính. Ứng dụng này giúp bạn truy cập một số tệp hệ thống trên thiết bị iOS của mình. 

Bước 2: Tiếp tục tải Cydia Fix để khắc phục lỗi trên. 

Bước 3: Công cụ cuối cùng để tải xuống là Cydia Impactor, đây là công cụ cho phép bạn cài đặt tệp IPA trên thiết bị iOS của mình.

Bước 4: Bây giờ bạn có tất cả các công cụ bạn cần. Kết nối iPhone với máy tính của bạn bằng cáp giao diện Lightning. Khởi động iFunbox, chọn tab tab Toolbox – User File System, chọn tiếp thư mục Books.

Bước 5: Giải nén bản vá Cydia đã tải về trước đó. Bạn sẽ nhận được một tệp có tên “lib” và một tệp có tên là MobileTerminal.ipa.

Bước 6: Kéo và thả tất cả các tập tin Cydia fix lib vào thư mục Books trong iFunbox.

Bước 7: Khởi động Cydia Impactor và cài đặt tệp MobileTerminal.ipa trên thiết bị của bạn.

Bước 8: Khởi động Thiết bị đầu cuối di động. Bạn sẽ được nhắc nhập một lệnh trên thiết bị. Nhập các lệnh sau và nhấn Enter cho mỗi dòng:

su

alpine

cp -R /var/mobile/Media/Books/lib /var

mkdir /var/log/apt

mkdir /var/log/stash

Bước 9: Khởi động lại thiết bị và vào Cydia để cập nhật mã nguồn.

Bước 10: Sau khi hoàn thành các bước trên, truy cập Cydia, xóa tất cả các nguồn và thêm lại chúng. Cài đặt lại điều khiển: PreferenceLoader (bao gồm 2 tweak ) và khởi động lại nó. Và thế là bạn đã sửa được lỗi could not open file /var/lib/dpkg/status.

could not open file /var/lib/dpkg/status

Jailbreak – Nguyên nhân chính gây ra lỗi could not open file /var/lib/dpkg/status

Đúng vậy, bẻ khóa là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả thủ thuật mà người dùng iDevice, cụ thể là iPhone, iPad, iPod và Apple TV, sử dụng để giúp vượt qua các hạn chế của Apple trên hệ điều hành iOS và tvOS. người dùng.

could not open file /var/lib/dpkg/status

Cũng như với Android root, người dùng cần khai thác các lỗ hổng trong hệ điều hành hiện tại và kích hoạt đặc quyền của quản trị viên thiết bị để ngắt kết nối thiết bị.

Khái niệm Jailbreak bắt nguồn từ các phiên bản đầu tiên của iPhone vào năm 2007 và tiếp tục hoạt động cho đến ngày nay. Một cá nhân hoặc một nhóm khai thác lỗ hổng trong mỗi phiên bản của hệ điều hành để nắm bắt phiên bản đó.

Cũng giống như Android, mỗi phiên bản iOS đều có bản jailbreak riêng. Ví dụ như iOS 9.3.4 và iOS 9.3.5, tuy chỉ là một bản cập nhật nhỏ nhưng cách jailbreak lại hoàn toàn khác nhau. Kể từ 9.3.5, có phiên bản iOS từ năm 2015, nhưng các công cụ bẻ khóa chỉ xuất hiện vào cuối năm 2017.

Nguyên nhân máy bạn cần jailbreak

  • Cài đặt các ứng dụng và trò chơi của bên thứ ba trên iPhone hoặc iPad của bạn mà chỉ không được tải xuống hoặc trả phí trên AppStore.
  • Tùy chỉnh và sửa đổi các tính năng có sẵn trên iPhone. Ví dụ: Bạn chỉ có thể mở khóa màn hình tiêu chuẩn bằng mật khẩu kỹ thuật số. Tuy nhiên, bạn có thể định cấu hình việc phân phối các cử chỉ khi jailbreak.
  • Gỡ cài đặt các ứng dụng tiêu chuẩn có sẵn trên iPhone và iPad (iOS 10 trở lên, bạn có thể thực hiện việc này mà không cần jailbreak).
  • Đồng thời mở khóa iPhone, iPad (chỉ áp dụng cho các thiết bị rất cũ).

Có nên jailbreak máy của chính mình không?

Trong các phiên bản iOS cũ hơn, bạn có thể sử dụng nhiều công cụ: Dodge, Redsn0w, PanGu và Jailbreak. Với các phiên bản mới hiện tại, chẳng hạn như iOS 10, vẫn chưa thể bẻ khóa được do mức độ bảo mật cao.

Sau một vài ngày nâng cấp và sử dụng, chắc chắn bạn cũng sẽ thấy các tính năng mới thú vị trong iOS 10. Những tính năng mới trong iOS 10 đã đủ thuyết phục bạn chưa. Các tính năng như mở khóa màn hình, chế độ chụp ảnh iMessage hoặc iOS 10 đều tốt.

could not open file /var/lib/dpkg/status

Có rất nhiều cuộc thảo luận cho mọi người dùng về việc có nên giữ nó trong tù hay không. Vì điều này có thể ảnh hưởng đến chất lượng và thời hạn sử dụng của sản phẩm. Ngoài ra, vấn đề bảo mật khi jailbreak cũng không cao lắm. Nếu bạn sử dụng bẻ khóa, dữ liệu của bạn có thể không được sao lưu nữa. Vì vậy, bạn nên thực sự cân nhắc trước khi đưa ra quyết định.

Kết luận

Trên đây là giúp bạn sửa lỗi could not open file /var/lib/dpkg/status khi jailbreak iOS 10, vì lỗi này khá là phổ biến nên mong rằng bạn có thể chia sẻ thêm đến nhiều người để có thể sửa chữa và sử dụng thiết bị điện tử của mình dễ dàng hơn.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*