Có được mang chất lỏng trong hành lý ký gửi lên máy bay không?

có được mang chất lỏng trong hành lý ký gửi

Đối với những hành khách lần đầu tiên mang chất lỏng (không kể nước suối lên máy bay chắc hẳn sẽ có câu hỏi rằng chúng ta có được mang chất lỏng trong hành lý ký gửi lên máy bay không? Câu trả lời là có, nhưng chất lỏng được phép mang lên máy bay (hành lý xách tay) sẽ tùy thuộc vào nồng độ và quy định khác nhau của từng hãng hàng không mà chúng ta đi. Hành khách luôn phải tuân thủ các quy định của hãng hàng không khi đi máy bay. Những thông tin cập nhật dưới đây chắc chắn sẽ cung cấp cho bạn đủ thông tin để chuẩn bị cho chuyến bay sắp tới!

Những lưu ý cần thiết khi mang theo chất lỏng lên máy bay

Mang rượu lên máy bay

có được mang chất lỏng trong hành lý ký gửi

Tất cả phải được đóng gói trong túi bảo quản trong suốt, niêm phong và kèm theo biên lai xác nhận nơi bán, mới được mang lên máy bay dưới dạng hành lý xách tay. Với hình thức cồn lỏng, các chặng bay trong nước và quốc tế đều có quy định giống nhau, cụ thể:

Nồng độ> 70%: Không được phép lên máy bay.

Nồng độ 24% -70%: Bạn chỉ được mang tối đa 5 lít nước. Một lượng chất lỏng nhất định phải được đặt trong bao bì của nhà sản xuất, đóng dấu và chứng nhận là hoàn chỉnh. 

Tiêu điểm Ngoài ra, hãng cũng khuyến cáo nếu bạn mang theo nhiều rượu thì nên chia thành nhiều chai, mỗi chai không quá 100ml. Sau đó đóng gói cẩn thận và bảo quản trong hộp xốp. Không bao giờ mang rượu tự nấu hoặc rượu gạo lên máy bay mà không có nhãn của nhà sản xuất. Hãng hàng không sẽ từ chối giao hàng

Mang nước hoa lên máy bay

có được mang chất lỏng trong hành lý ký gửi

Để đảm bảo tính chất “hàng hiệu”, nhiều khách hàng có xu hướng xách nước hoa về nước. Tuy nhiên, nếu bạn có thể mang nước hoa lên máy bay, hãy kiểm tra một số quy định của các hãng hàng không dưới đây. Đối với khu vực nội địa: Vietnam Airlines không hạn chế vận chuyển nước hoa. Ba hãng hàng không còn lại là Vietjet Air, Jetstar Pacific và Bamboo Airways lượng nước không quá 2 lít, khối lượng mỗi chai chiết không quá 500 ml (500 g). Đối với khu vực quốc tế: việc vận chuyển nước hoa của các hãng hàng không bị hạn chế, nước hoa mang theo của mỗi hành khách không được vượt quá 1 lít và nước hoa trong mỗi chai chiết không được vượt quá 100 ml (100 gam).

Mang mật ong lên máy bay 

có được mang chất lỏng trong hành lý ký gửi

 

Thể tích mật ong tối đa bạn có thể mang lên máy bay là 1 lít, nhưng 1 lít phải chia thành các lọ nhỏ, mỗi lọ không quá 100ml (100g). Đây là quy định chung cho các bộ phận nội địa và quốc tế của các hãng hàng không. Tuy nhiên, nếu bạn mang đồ vượt quá sức cho phép, vui lòng cho vào thùng xốp, đóng gói cẩn thận rồi mới cho vào hành lý ký gửi.

Mang nước mắm lên máy bay

có được mang chất lỏng trong hành lý ký gửi

Nước mắm là chất lỏng khó chịu nên các hãng hàng không từ chối mang hành lý xách tay cho bạn nên buộc bạn phải làm thủ tục chuyến bay. Bảo quản trong chai / lọ, dung tích không quá 1 lít (không đựng trong chai thủy tinh). Ngoài ra, thể tích nước mắm không được quá 95% thể tích của mỗi chai để tránh tình trạng chai, vỡ do áp suất… Cụ thể, hãng hàng không quy định như sau:

Việt Nam Airlines: Đường bay Phú Quốc-TP.HCM không hỗ trợ vận chuyển nước mắm. Trên các chuyến bay khác, dung tích nước mắm cho phép sẽ không quá 3 lít. 

Hãng hàng không Vietjet: Chỉ được phép vận chuyển nước mắm từ khu vực Sân bay Phú Quốc, sức chứa cho mỗi hành khách không quá 4 lít.

Jetstar Pacific Airlines: Nước mắm được phép vận chuyển nhưng mỗi hành khách không được mang quá 5 lít.

Hãng hàng không Bamboo Airways: Nước mắm được phép vận chuyển, nước mang theo của mỗi hành khách không quá 3 lít.

Dầu gội đầu 

có được mang chất lỏng trong hành lý ký gửi

Dầu gội thì có được mang lên máy bay không? Câu trả lời là có. Dung tích dầu gội trên máy tối đa cho phép là 1 lít. Dầu gội phải được chia thành các thùng nhỏ, mỗi bình không quá 100 ml. Chính sách này áp dụng cho tất cả các hãng hàng không và các phòng ban. Nói chung, bạn phải mang theo chất lỏng mỗi khi đi máy bay, đặc biệt là chất lỏng. Vui lòng tìm hiểu kỹ các quy định và điều kiện bay để tránh những rắc rối không đáng có.

Kết luận

Với những thông tin trên thì có vẻ chúng ta đã giải quyết được câu hỏi có được mang chất lỏng trong hành lý ký gửi lên máy bay không. Hy vọng thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn và giúp bạn tận hưởng chuyến đi một cách thuận lợi nhất

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*