Giải pháp chặn ứng dụng chạy ngầm Android hiệu quả nhất

Giải pháp chặn ứng dụng chạy ngầm Android hiệu quả nhất
Giải pháp chặn ứng dụng chạy ngầm Android hiệu quả nhất

Những ứng dụng chạy ngầm trên thiết bị di động có thể gây nên những rắc rối không đáng có, cụ thể là khiến điện thoại của bạn bị tiêu tốn dung lượng đáng kể. Liệu có cách nào để chặn cũng như loại bỏ những ứng dụng này hay không? Để có thể chặn ứng dụng chạy ngầm Android thành công thì bạn có thể cân nhắc đến các giải pháp sau đây. 

Giải pháp chặn ứng dụng chạy ngầm Android hiệu quả nhất
Giải pháp chặn ứng dụng chạy ngầm Android hiệu quả nhất

Hướng dẫn chặn ứng dụng chạy ngầm Android với các thao tác cơ bản

Nếu muốn chặn ứng dụng chạy ngầm Android thì bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau. Hãy xem hệ điều hành Android của bạn thuộc phiên bản nào trước khi tiến hành chặn các ứng dụng chạy ngầm 

Điện thoại với hệ điều hành từ Android 6.0 trở lên

  • Bước 1: Trước tiên bạn sẽ cần chọn mục Cài đặt, tiếp đến di chuyển đến mục Giới thiệu về điện thoại. Tiếp đến hãy nhấn liên tục vào mục Số phiên bản, bạn chỉ cần nhấn khoảng 5 lần cho đến khi hệ thống gửi thông báo bạn là nhà phát triển cho thiết bị.
  • Bước 2: Tiếp đến, hãy quay trở lại danh mục Cài đặt và tiến hành chọn Tùy chọn phát triển, sau đó là chọn tiếp mục Những dịch vụ đang hoạt động. Lúc này hệ thống sẽ cập nhập những ứng dụng đang chạy ngầm tại điện thoại của bạn. Bạn có thể kiểm tra và tiến hành vô hiệu hóa những ứng dụng này ngay lập tức. Chỉ cần nhấn chọn Dừng/ Bắt buộc dừng là những ứng dụng này sẽ tự động bị chặn. Lưu ý là tránh nhầm lẫn các ứng dụng chạy ngầm này với các ứng dụng mặc định của nhà điều hành. 
  • Bước 3: Cuối cùng hãy quay trở lại với mục Cài đặt và chọn Pin. Thông qua đó bạn có thể kiểm tra liệu các ứng dụng này đã tiêu tốn bao nhiêu phần trăm pin của bạn. 
Hướng dẫn chặn ứng dụng chạy ngầm Android với các thao tác cơ bản
Hướng dẫn chặn ứng dụng chạy ngầm Android với các thao tác cơ bản

Điện thoại với hệ điều hành từ Android 5.1 trở xuống

Đối với hệ điều hành Android từ 5.1 trở xuống thì bạn cũng có thể thực hiện theo hướng dẫn sau đây: 

  • Bước 1: Trước tiên, bạn sẽ di chuyển đến mục Cài đặt và chọn Quản lý ứng dụng, tiếp đến hãy chọn Đang chạy trước khi chuyển sang các bước tiếp theo.
  • Bước 2: Tương tự như với cách chặn ứng dụng chạy ngầm Android dành cho hệ điều hành từ 6.0 trở lên thì bạn có thể thực hiện theo bước 2 và bước 3 như trên.  

Sử dụng các ứng dụng bên thứ ba để chặn ứng dụng chạy ngầm Android

Ngoài những cách thử công trên đây thì bạn cũng có thể chọn sử dụng các ứng dụng của bên thứ ba để có thể chặn ứng dụng chạy ngầm Android thành công. Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều những ứng dụng phần mềm hỗ trợ, nhưng những tùy chọn giải pháp tốt nhất sẽ là: 

  • CCleaner
  • Power Clean
  • Avast Cleanup
  • Advanced Task Manager

Hướng dẫn cách cài đặt cũng như sử dụng các ứng dụng này sẽ được cập nhập đầy đủ tại https://fun88vui.org/chan-ung-dung-chay-ngam-android/. Bạn có thể dành ra vài phút để đọc và cân nhắc xem ứng dụng nào sẽ là tùy chọn thích hợp nhất. Sau đó, chỉ cần làm theo hướng dẫn để cài đặt và có thể chặn thành công những ứng dụng chạy ngầm trên thiết bị di động Android của mình.  

Hy vọng rằng các giải pháp trên đây sẽ giúp ích, cụ thể là dành cho những ai đang muốn chặn ứng dụng chạy ngầm Android. Nhờ đó, có thể nhanh chóng loại bỏ được những ứng dụng không cần thiết, giúp giải phóng dung lượng bộ nhớ cũng như hạn chế tiêu tốn pin điện thoại. Trong trường hợp muốn tìm hiểu thêm về các giải pháp phần mềm hữu ích khác thì đừng quên truy cập Fun88vui.org ngay hôm nay. 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*