Tìm hiểu các khoa của trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên

Bạn đang có nguyện vọng xét tuyển vào trường đại học Nông Lâm Thái Nguyên? Bạn đang thắc mắc xem trường có bao nhiêu khoa. Hãy cùng nhau tìm hiểu các khoa Đại học Nông Lâm Thái Nguyên.

Trường đại học Nông Lâm Thái Nguyên

Đôi nét về sự phát triển của trường đại học Nông Lâm Thái Nguyên

Đại học Nông Lâm Thái Nguyên có lịch sử phát triển lâu đời, được thành lập từ những năm 1970, hiện nay là một đơn vị của trường Đại học Thái Nguyên. Đại học Nông Lâm Thái Nguyên đang trở thành một trung tâm đào tạo lớn và chuyển giao công nghệ hàng đầu về nông, lâm nghiệp, quản lí tài nguyên và môi trường cho các tỉnh phía Bắc.

Hàng năm có hàng nghìn sinh viên nhập học với rất nhiều các chuyên ngành khác nhau. Cùng với đó là rất nhiều các thế hệ sinh viên ra trường mang theo nhiều ước mơ hoài bão. Nhà trường có 7 khoa chuyên môn được hình thành trong quá trình phát triển cùng một đội ngũ giảng viên có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Sau đây chúng ta cùng nhau tìm hiểu đôi nét về các khoa Đại học Nông Lâm Thái Nguyên.

Các khoa đại học Nông Lâm Thái Nguyên

  • Khoa Nông học

Khoa Nông học là một khoa được thành lập từ những ngày đầu thành lập trường, được đào tạo 3 chuyên ngành. Gồm khoa học cây trồng, công nghệ rau hoa quả và cảnh quan, hoa viên cây cảnh, đối với ngành khoa học cây trồng đào tạo chuyên ngành thạc sĩ và tiến sĩ.

  • Khoa Chăn nuôi – thú y

Khoa Chăn nuôi thú y được thành lập năm 1970, đào tạo 3 chuyên ngành gồm: chăn nuôi thú y, thú y, nuôi trồng thủy sản. Ngoài ra, khoa còn đào tạo thạc sĩ với 2 chuyên ngành chăn nuôi và thú y, tiến sĩ với 4 chuyên ngành gồm chăn nuôi động vật, dinh dưỡng và thức ăn chăn nuôi, kí sinh trùng học thú y và vi sinh vật học thú y.

  • Khoa Lâm nghiệp

Khoa Lâm nghiệp được thành lập từ năm 1987, khoa đào tạo 4 chuyên ngành đại học như lâm sinh, nông lâm kết hợp, quản lí tài nguyên rừng và bảo tồn đa dạng tài nguyên thiên nhiên. Đối với ngành lâm sinh đào tạo bậc thạc sĩ và tiến sĩ.

  • Khoa Quản lí tài nguyên

Khoa Tài nguyên được tách ra từ khoa Khoa Tài nguyên và môi trường thành lập vào năm 2013 và đào tạo 4 chuyên ngành đại học: Quản lí đất đai, quản lí tài nguyên nông lâm nghiệp, địa chính môi trường, quản lí tài nguyên thiên nhiên và du lịch sinh thái. Có 1 chuyên ngành đào tạo thạc sĩ và đào tạo tiến sĩ là quản lí đất đai.

Nơi gửi gắm những ước mơ

  • Khoa Môi trường

Khoa Môi trường tách ra từ khoa Khoa Tài nguyên và môi trường thành lập vào năm 2013 và đào tạo 1 chuyên ngành đại học là khoa học môi trường. Khoa có một chuyên ngành đào tạo thạc sĩ là khoa học môi trường.

  • Khoa Kinh tế và phát triển nông thôn

Khoa Kinh tế và phát triển nông thôn được tái thành lập lại vào năm 2004, đào tạo 3 chuyên ngành đại học gồm kinh tế nông nghiệp, phát triển nông thôn và khuyến nông. Ngoài ra còn đào tạo 1 chuyên ngành thạc sĩ phát triển nông thôn.

  • Khoa Công nghệ sinh học và công nghệ thực phẩm

Khoa Công nghệ sinh học và công nghệ thực phẩm là một trong các khoa Đại học Nông Lâm mới được thành lập năm 2008. Khoa đào tạo 3 chuyên ngành đại học là công nghệ sinh học, công nghệ thực phẩm và công nghệ sau thu hoạch.

Trên đây là một vài chia sẻ về các khoa Đại học Nông Lâm Thái Nguyên cho những bạn là tân sinh viên của trường hay những bạn đang ấp ủ ước mơ bước vào cánh cổng Đại học Nông Lâm Thái Nguyên. Có thể tra cứu tại đây để nắm rõ hơn các chuyên ngành và quy chế tuyển sinh của trường.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 Comments are Closed

© 2019: Nổ Máy Lên | Awesome Theme by: D5 Creation | Powered by: WordPress