Thủ tục thành lập công ty cần biết cho các đơn vị trẻ

Thành lập công ty tại các thành phố lớn hiện nay. Nhờ sự mở cửa của nhà nước, cơ chế và các điều kiện cần thiết cũng được cắt giảm đi khá nhiều. Mọi quy trình thủ, tục và giấy tờ cần thiết đều được quy định trong luật doanh nghiệp. Thủ tục thành lập công ty như thế nào? Có khó khăn hay không? Chia sẻ dưới đây sẽ giúp các đơn vị có thêm thông tin cần thiết cho quá trình thành lập hiệu quả.

Điều kiện cần có để thành lập doanh nghiệp

Kinh tế thị trường phát triển, các doanh nghiệp tự do thương mại nhưng vẫn trong giới hạn kiểm soát của nhà nước. Việc thành lập công ty không khó nhưng cũng cần đáp ứng các điều kiện cần thiết.

  • Điều kiện về tên doanh nghiệp: không trùng lặp, không gây nhầm lẫn, không vi phạm văn hóa Việt.
  • Điều kiện về trụ sở công ty: địa chỉ doanh nghiệp cần chính xác, chi tiết và rõ ràng.
  • Điều kiện về vốn thành lập: tùy thuộc vào mô hình doanh nghiệp, quy mô, ngành nghề kinh doanh mà số vốn sẽ được tính toán ở mức khác nhau. Doanh nghiệp trẻ chú ý đến: vốn điều lệ và vốn pháp định với ngành nghề kinh doanh có điều kiện.
  • Điều kiện về ngành nghề kinh doanh: thuộc hệ thống ngành quy định quốc gia. Với ngành nghề có điều kiện cần có đầy đủ chứng chỉ hành nghề, chứng chỉ và giấy tờ con về việc cấp phép hoạt động.

Thủ tục thành lập công ty quan trọng

Chuẩn bị thông tin doanh nghiệp, hồ sơ thủ tục để nộp phòng đăng ký kinh doanh thuộc sở kế hoạch đầu tư chờ xét duyệt. Đó là quy trình mà doanh nghiệp trẻ cần tuân thủ để giảm thiểu tối đa các sai sót.

Thủ tục thành lập công ty sẽ tùy biến theo các mô hình và quy mô doanh nghiệp. Nhưng luôn có những quy định chung mà bất cứ mô hình công ty nào cũng cần tuân thủ. Giấy tờ thủ tục thành lập công ty quan trọng cần lưu ý:

  • Giấy đăng ký thành lập doanh nghiệp theo mẫu, cung cấp đầy đủ thông tin doanh nghiệp theo mẫu quy định.
  • Bản điều lệ doanh nghiệp được các cổ đông và thành viên xác nhận.
  • Giấy tờ chứng thực thông tin cá nhân của đại diện pháp lý của doanh nghiệp: chứng minh thư nhân dân, hộ chiếu, thẻ căn cước.
  • Bản danh sách thành viên và thông tin cá nhân đi kèm ( nếu có).
  • Bản sao chứng thực vốn pháp định được cấp bởi cơ quan chức năng.
  • Giấy tờ liên quan đến ngành nghề liên quan: chứng chỉ hành nghề, giấy tờ con cần thiết.

Hồ sơ thủ tục nộp phòng đăng ký kinh doanh cùng lệ phí, nếu đáp ứng đủ điều kiện, thông tin giấy tờ chính xác thì các đơn vị sẽ được nhận đăng ký kinh doanh sau 5 – 7 ngày làm việc.  Dịch vụ thành lập công ty sẽ là giải pháp các thủ tục, giấy tờ, thông tin doanh nghiệp được cung cấp đầy đủ chính xác.

Mặc dù, các quy định được ghi rõ trong luật doanh nghiệp 2014 nhưng doanh nghiệp trẻ sẽ khó nắm rõ hoàn toàn. Và theo từng điều kiện doanh nghiệp, quy mô khác nhau mà các vấn đề phát sinh cũng khác. Luật sư chuyên nghiệp tư vấn sẽ mang đến thông tin chi tiết nhất cho các vấn đề doanh nghiệp đang gặp phải. Dịch vụ tư vấn luật tại Luật Việt tín sẽ là lựa chọn hiệu quả cho nhiều doanh nghiệp trẻ với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm. Cùng các gói dịch vụ hỗ trợ tiện ích đáp ứng nhu cầu khách hàng. Liên hệ ngay với Luật Việt Tiến để được tư vấn miễn phí và lựa chọn gói dịch vụ phù hợp.Comments are Closed

© 2019: Nổ Máy Lên | Awesome Theme by: D5 Creation | Powered by: WordPress