Tàu điện ngầm tại Nhật và những bài học cho lao động Việt Nam

Khi đixuất khẩu lao động nhật bản , có một điều bạn nên biết rằng người Nhật sử dụng phương tiện công cộng chủ yếu là tàu ngầm. Bạn cần biết một số quy tác và bài học đi trên tàu điện ngầm để thực hiện cho tốt hơn. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ với bạn điều ấy.

Nếu ở Việt Nam, bạn quen thuộc với xe buýt chuyên tuyến với việc đông đúc và chen lấn khá phổ biến thì tại Nhật là văn hóa tàu điện ngầm. Đó là một loại hình phương tiện giao thông công cộng khá thuận tiện cho mọi người.

Lợi ích khi tham gia tàu điện ngầm

Xuất khẩu lao động sang Nhật bạn nên biết tàu điện ngầm tại Nhật được người dân khá ưa chuộng. Vì tính nhanh gọn và an toàn của nó, có rất nhiều người lựa chọn phương tiện này cho việc ra khỏi nhà đi làm mỗi ngày. Tàu điện ngầm thường có 2 loại: tàu thường và tàu siêu tốc. Để mua được vé, chúng ta cũng cần biết có 2 cách mua: hoặc đến quầy soát vé, hoặc bạn mua vé tại máy bán tự động. Bạn chỉ cần nhập chuyến tàu và giá vé rồi cho thẻ vào và sau đó nhận vé.

Dịch vụ tàu điện ngầm được thực hiện dựa trên tính tự giác của người Nhật. Khi tham gia tàu điện ngầm mọi người đều nghiêm túc thực hiện nội quy trên tàu. Chính vì vậy tàu điện dù đông người nhưng rất trật tự và văn minh. Tham gia tàu điện ngầm khi xuất khẩu lao động tại Nhật là một sự lựa chọn khá tốt. Bạn sẽ thấy được văn hóa giao thông tại đây khi đi tàu điện: vừa nhanh, vừa trật tự.

Những bài học mà lao động Việt Nam cần chú ý khi tham gia tàu điện tại Nhật

Khi đi tàu điện tại Nhật, ngoài việc tìm hiểu về vé, lịch trình, điều quan trọng nữa bạn cần chú ý là văn hóa tàu điện ngầm. Một số lưu ý sau đây dành cho lao động việt Nam xuất khẩu sang Nhật:

  • Khi lên tàu điện ngầm phải xếp hàng, ngồi đúng ghế.
  • Không nên mang quá nhiều hành lý vì trên tàu không có nhiều không gian. Nếu mang theo, bạn hãy gửi lại ở tủ đồ.
  • Tại các ga lớn và trung tâm đều có chỉ dẫn bằng tiếng Nhật. Hoặc nếu bạn không hiểu nhiều lắm thì hãy hỏi nhân viên ga tàu. Những chỉ dẫn của họ sẽ giúp ích cho bạn.
  • Bạn chú ý mua loại vé mà thời gian giữa các chặng không quá gần nhau để tiện cho việc đi lại.
  • Tại các nhà ga đều có wifi, bạn chỉ cần mở mạng lên. Đây là hệ thống rất tiện lợi cho những ai không biết nhiều tiếng Nhật mà muốn hỏi đường đi.
  • Tàu điện ngầm tại Nhật có những khoang riêng dành cho người hút thuốc. Khi lên tàu, bạn nên hỏi nhân viên phục vụ về điều này để tránh chọn nhầm.

Đó là một trong số những quy tắc cần thiết giúp bạn có thể tự tin bước lên tàu điện ngầm tại Nhật. Thường thì khi bạn xuất khẩu lao động sang Nhật , bạn sẽ thấy thật bỡ ngỡ về dịch vụ giao thông tiện lợi này. Bạn nên tìm hiểu nhanh chóng để có thể sự dụng khi cần thiết. Nếu còn băn khoăn điều gì cho chuyến đi, hãy liên hệ với trung tâm lao động ngoài nước để được tìm hiểu thêm.Comments are Closed

© 2019: Nổ Máy Lên | Awesome Theme by: D5 Creation | Powered by: WordPress