“Pháo đầu mã đội” là gì – Cách phá thế trận cực kì thú vị này

“Pháo đầu mã đội” – Thế chơi cờ vô cùng thụ vị
“Pháo đầu mã đội” – Thế chơi cờ vô cùng thụ vị

Có nhiều cách chơi cờ khác nhau nhưng chiến thuật “pháo đầu mã đội” vẫn được coi là cách thú vị hơn cả. Hãy cùng tìm hiểu ngay để có thể nắm bắt và mang tới cuộc chơi tốt nhất có thể.

 “Pháo đầu mã đội” – Thế chơi cờ vô cùng thụ vị

“Pháo đầu mã đội” – Thế chơi cờ vô cùng thụ vị
“Pháo đầu mã đội” – Thế chơi cờ vô cùng thụ vị

Nhiều người nghe tới cụm từ pháo đầu mã đội mà chả hiểu gì. Mãi về sau mình mới biết đây là thế pháo đầu mã đội được mọi người chia sẻ trong chơi cờ tướng. Cờ tướng là game chơi thú vị và xuất hiện mang tới nhiều sự đón đợi. Bởi khi chơi bạn khoogn hỉ giải trí mà còn là một cuộc đấu trí cực kì gay cấn.

Khi mình nghe thấy “pháo đầu” rồi lại thêm cái gì “đội” nữa thì sao. Có nhiều người không hiểu rõ cho rằng, đây là cách chơi ở đâu đâu. Nhưng thực tế, nếu ban khai cuộc bằng cách chơi này thì mang về được nhiều điều thắng lợi hơn rất nhiều.

Cụ thể là bạn sẽ tấn công pháo đầu rồi tới mã. Liên kết tiền mã hậu pháo để nhằm vào trung lộ đối thủ một cách tốt nhất có thể. Chú ý khi chơi, bạn sẽ dựa vào thế chơi này để  ra xe tạo các mũi giáp công từ hai cánh cùng công kích trận địa đối phương.

Chơi pháo đầu mã đội thế nào cho hiệu quả

Pháo đầu mã đội là chiến thuật chơi thông minh trong cờ tướng. Và cho tới nay, chúng được tới với 2 biến thể. Mỗi biến thể có các nước chơi cách chơi khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết để ứng dụng thông minh vào quá trình chơi của mình nhé.

Biến thể 1: Đỏ tốt 5 bình 4- đỏ tượng 3 tiến 5

Đây là biến thể hay và được khá nhiều người ưu tiên. Đó chính là đi tốt đỏ sau đó đi tới tố tiến 5. Cách chơi này không dễ nhưng nếu bạn quan sát các nước cờ thì có thể ứng dụng ngay.

Nếu thấy đen tiến tốt thì bạn có thể sử dụng binh 3 tiến 1 linh hoạt hơn. Nhờ đó, bạn có thể sử dụng pháo 2 tiến 1 và tấn công bất kì khi nào có cơ hội

Nước khác bạn có thể sử dụng trong biến thể nước cờ này chính là sử dụng quân đen thừa cơ đổi xe đã cướp tiên của quân đỏ.

Biến thể 2: đỏ đi , mã 8 tiến 7

Đây là biến thể thứ hai của “pháo đầu mã đội” mà nhiều người đã tìm kiếm ra. Với chiến thuật này khi tốt đỏ đi thì bạn sẽ cho mã tiến 7,8 bước và sau đó huy động thêm pháo để tấn công đối thủ.  Thế chơi này mang tới sự chủ động và có thể áp đảo bạn chơi, mang tới nhiều cơ hội chiến thắng hơn cho mình

 

Cách phá thế pháo đầu mã đội tốt nhất nên biết ngay

Cách phá thế pháo đầu mã đội tốt nhất nên biết ngay
Cách phá thế pháo đầu mã đội tốt nhất nên biết ngay

Trên đây là các biến thể và nước đi trong thế chơi pháo đầu mã đội.. Vậy làm thế nào để phá nước cờ chơi này. Nhiều người khá thắc mắc và chưa có được lời giải đáp tốt. Vì thế bài viết dưới đây sẽ một lần nữa đưa ra thêm cách cản phá thế giới giúp bạn mọi người có thể biến thế thua thành thắng, đã thắng rồi thì còn thắng nhiều hơn nữa.

Thực tế hiện nay có rất nhiều thế cờ phá thế trận này tương đối hay đặc biệt phải kể đến khai cuộc bình phong mã đây. Tuy nhiên, không phải lúc nào người chơi cũng biết cản phá và thế chơi. Chúng đòi hỏi thành viên phải nhanh nhạy và lựa chọn thời thế cờ xuất quân phòng thủ vững chắc để tấn công lại

Phá giải có rất nhiều cách. Trong đó cách phá hay là bạn sẽ tiếp các quân mã, sĩ, pháo khai mở các thế chơi của bạn chơi nhanh chóng khi có cơ hội.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm cách chơi của người đi trước để biết thêm một cách phản đòn hợp lý và hiệu quả nhất cho mình nhé.

Trên đây là một số thông tin chi tiết mà  Thabet đã tổng hợp, mong bài viết giúp mọi người có thể hiểu rõ pháo đầu mã đội là gì. Chúc bạn có thể tham khảo và chơi ngay nhé. Chúc bạn có thể mang tới nhiều phần chơi thú vị cho mình

 

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*