Hướng dẫn kĩ thuật cho huou giong ăn đảm bảo phát triển tốt

Hươu sao là một trong những con vật được áp dụng nuôi với mô hình trang trại, phát triển rộng rãi hầu hết khắp các tỉnh thành, đặc biệt là các tỉnh miền Trung. Để đem lại năng xuất cao trong phát triển số lượng loài cũng như nguồn thu nhập cao, từ việc lấy nhung cung cấp ra thị trường để pha chế thành thuốc chữa bệnh. Do đó ngoài việc đầu tư con giống tốt khỏe mạnh thì kỹ thuật cho huou sao giong ăn cũng rất quan trọng. Bởi nó sẽ quyết định đến chất lượng sinh sản cũng như nhung hươu có tốt khi sử dụng không. Để giúp bà con có thể đảm bảo đúng kĩ thuật khi cho hươu sao ăn, bài viết sau đây sẽ cung cấp những thông tin cần thiết để bà con nông dân có thể tham khảo.

Hướng dẫn kĩ thuật cho hươu sao giống ăn

  • Hươu sao là động vật ăn cỏ, tuy nhiên không giống như những loại động vật ăn cỏ khác hươu thường ăn nhiều cùng một lúc, mà ăn rất ít chia làm nhiều bữa khác nhau trong ngày. Đây là đặc điểm mà người chăn nuôi cần chú ý để tránh gây lãng phí thức ăn, cũng như không để thức ăn ra ngoài trong thời gian dài sẽ rất nhanh bị hỏng và bẩn. Trong khi đó hươu sao rất sạch sẽ nếu ăn phải thức ăn bị nhiễm bẩn hươu sẽ rất dễ bị đau bụng.
  • Hươu sao ban ngày thường ăn rất ít mà chủ yếu nhai lại vào ban đêm. Vì vậy chúng ta cần chú ý để bổ sung thức ăn tránh để hươu sao bị đói, gây ảnh hưởng đến sự phát triển.
  • Khi cho hươu ăn chúng ta phải lựa chọn để nơi thức ăn sạch sẽ hoặc các máng chứa thức ăn được thiết kế sẵn. Tránh để thức ăn bị bẩn hay ướt dễ làm cho hươu sao giống bị nhiễm bệnh.
  • Trong các bữa ăn hàng ngày thức ăn xanh, tinh bột… cần xen kẽ lẫn nhau. Đặc biệt tránh tình trạng tiêu hóa lâu và chán ăn chúng ta không nên cho hươu sao ăn thức ăn từ các loại có chứa nhiều tinh bột vào buổi sáng. Mà tốt nhất là các loại thức ăn xanh từ lá, rau củ quả là tốt nhất.
  • Vào mùa động dục hay mọc nhung chúng ta cần cung thêm nguồn thức ăn phong phú và dồi dào các vitamin cần thiết, để giúp cho hươu sao có thể trạng và sức khỏe tốt nhất.

Giá huou sao giong hiện nay trên thị trường

Với sự phát triển và mở rộng của nhiều trang trại nuôi hươu sao như hiện nay, thì gia huou giong không quá cao so với những năm trước, khi mới xuất hiện mô hình chăn nuôi này. Tùy vào hươu sao giống ở giai đoạn nào mà sẽ có những giá thành khác nhau. Ví dụ như giống hươu đực con có giá từ 3,5 triệu – 4 triệu, hươu sao trưởng thành có giá từ 8 triệu – 9 triệu. Để biết thông tin chính xác về giá hươu sao giống người chăn nuôi có thể liên hệ với các đơn vị cung cấp hươu sao giống, để tham khảo giá khi có nhu cầu muốn chăn nuôi loại động vật này.

Nuôi hươu sao giống là một trong những ngành nghề phát triển từ rất sớm, không những đem lại nguồn thu nhập cao từ chăn nuôi lấy thịt hay nhung hươu. Mà còn có thị trường đầu ra không có nhiều biến động và bấp bênh như chăn nuôi các loại gia súc, gia cầm khác. Do đó để có thể phát triển mô hình chăn nuôi này thành công, ngoài việc người nuôi nắm rõ các kỹ thuật trong chăm sóc thì cũng cần có sự hiểu biết trong cách cho hươu sao ăn đúng cách nhằm đảm bảo sự phát triển toàn diện của hươu.Comments are Closed

© 2019: Nổ Máy Lên | Awesome Theme by: D5 Creation | Powered by: WordPress