Di chuyển từ Đà Nẵng đi Huế như thế nào?

Huế và Đà Nẵng là 2 điểm đến thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước. Là 2 thành phố du lịch nằm cạnh nhau nhưng Huế và Đà Nẵng lại hoàn toàn mang đến những trải nghiệm khác lạ cho du khách. Khi đã đặt chân đến Đà Nẵng, nhiều du khách không thể bỏ qua cơ hội khám phá Huế 1 lần để cảm nhận sự khác biệt đấy. Để di chuyển từ Đà Nẵng đến Huế nên đi như thế nào? lựa  chọn phương tiện di để có trải nghiệm thú vị nhất? Chia sẻ kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng dưới đây sẽ giúp du khách có lựa chọn phù hợp.

Các cách di chuyển từ Đà Nẵng đến Huế

Đà Nẵng là thành phố biển xinh đẹp cách Huế chỉ 100km về phía nam. Việc đi lại và di chuyển giữa 2 thành phố hiện nay khá đơn giản với nhiều phương tiện khác nhau để kết nối 2 điểm du lịch lớn. Du khách có thể lựa chọn nhiều cách để đến với Huế mộng mơ từ Đà Nẵng.

Xe khách Đà Nẵng – Huế: là cách di chuyển nhẹ nhàng nhất. Du khách có thể bắt xe khách ở bến xe trung tâm Đà Nẵng để đến Huế. Xe khách sẽ di chuyển trong đường hầm, du khách sẽ không thể ngắm nhìn đèo hải vân từ trên cao. Mức giá xe từ 100 – 120k/ người.

Taxi Đà Nẵng – Huế: là cách di chuyển khá đắt đỏ với giá chiều đi từ Đà Nẵng đến Huế giao động tầm 1 triệu đồng.

Tàu hỏa từ ga Đà Nẵng đến ga Huế với thời gian di chuyển khoảng hơn 3 tiếng. Đi bằng tàu hỏa khá rẻ du khách lại có thể chiêm ngưỡng cảnh sắc thiên nhiên của đèo hải vân và dãy bạch mã từ trên cao. Đây là một lựa chọn được nhiều du khách nước ngoài yêu thích. Mức giá dao động từ 35000 – 90000 đồng.

Thuê xe máy Đà Nẵng đi Huế là một lựa chọn thuận tiện nhất. Bởi du khách có thể trải nghiệm cảnh sắc tuyệt đẹp trên khắp cung đường và có thêm phương tiện để di chuyển ở Huế. Một cách di chuyển khá phù hợp cho các bạn trẻ yêu thích khám phá và trải nghiệm. Mức giá thuê xe tại Đà Nẵng chỉ dao động từ 100 – 150k/ xe/ ngày, tùy loại xe.

Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng – Huế

Du lịch Đà Nẵng Huế là một trải nghiệm thú vị với sự khác biệt giữa 2 điểm du lịch lớn. Trong khi Đà Nẵng nhộn nhịp, sôi động thì Huế lại trầm buồn và nhẹ nhàng. Sau khi khám phá hết thành phố Đà Nẵng Huế sẽ là lựa chọn không thể bỏ qua của du khách. Để khám phá hết Huế cần tới ít nhất 2 ngày để trải nghiệm cảnh quan, các di tích và cuộc sống con người của Huế.

Nếu du khách không lựa chọn các tour du lịch Huế thì điều cần thiết là lên lịch trình cụ thể cho chuyến đi. Nên đặt phòng khách sạn hoặc nhà nghỉ trước để ổn định chỗ ở khi đến với Huế. Trung bình giá nhà nghỉ bình dân ở trung tâm tp. Huế từ 100k – 150k/ ngày. Một số nhà nghỉ giá rẻ mà du khách có thể tham khảo: Ngọc Binh hotel, google Thanh Xuân Hotel, Sunny A hotel… Du khách nên tham khảo thông tin phòng trên các diễn đàn và website trước để đặt phòng.

Sau khi ổn định chỗ ở, du khách có thể thuê xe máy hoặc taxi để thực hiện chuyến khám phá Huế với lịch trình đã lên sẵn.

Du lịch Huế từ Đà Nẵng sẽ mang đến những cảm nhận mới mẻ cho du khách  khi đến với mảnh đất miền trung nắng gió. Với các chuyến du lịch tự túc nên lên kế hoạch và lịch trình từ trước để chuyến đi trọn vẹn hơn. Con người Huế và cuộc sống nơi đây sẽ khiến bạn không khỏi bất ngờ. Liên hệ với Bảo long travel để được tư vấn lộ trình và lựa chọn nhà nghỉ khách sạn chất lượng giá tốt ở Huế.

 

 

 

 Comments are Closed

© 2019: Nổ Máy Lên | Awesome Theme by: D5 Creation | Powered by: WordPress