Bộ đồ thờ bằng đồng đầy đủ gồm những gì?

Trong tâm linh và thờ cúng người ta không thể không nói đến các yếu tố đồ thờ bởi đây được xem là sợi dây kết nối giữa cõi trần và cõi âm. Các món đồ thờ cúng khi đặt trên ban thờ thể hiện cho tấm lòng của người ở lại, cho sự chu đáo của con cháu trong việc tưởng nhớ tổ tiên, ông bà,…Tùy theo từng vùng miền khác nhau và lựa chọn các món đồ thờ cúng khác nhau sao cho phù hợp với bàn thờ gia tiên, phong tục tập quán. Chính vì thế, câu hỏi bộ đồ thờ bằng đồng đầy đủ gồm những gì? Đây vẫn là câu hỏi và là thắc mắc của nhiều người khi đi mua sắm.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin để hiểu rõ hơn về bộ đồ thờ bằng đồng đầy đủ. Bạn có thể tham khảo và mua các món đồ sao cho phù  hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của gia đình?

Bát hương thờ cúng:

Bát hương thờ cúng là vật phẩm đầu tiên bạn cần phải có trong bàn thờ gia tiên. Trên bàn thờ có thể không đầy đủ các đồ vật nhưng nhất định phải có bát hương bởi đây là nơi linh thiêng kết nối giữa cõi trần và cõi âm. Thông thường, đối với bàn thờ gia tiên, bát hương thường được bố trí 1 bộ 3 cái và cái ở giữa bao giờ cũng to hơn 2 cái còn lại. Nếu không gian ban thờ không có điều kiện thì ít nhất cũng nên để một bát hương trên bàn thờ

 

Bộ ngai chén thờ cúng:

Đây là sản phẩm quan trọng thứ 2 không thể thiếu được khi mua sắm đồ vật cho bàn thờ tổ tiên, gia đình.

Các ngai, chén thờ để chứa đựng nước sạch và rượu, là vật chứa nhằm mục đích dâng lên bàn thờ ông bà, tổ tiên mỗi ngày.Các chén thờ thường được bố trí với số lẻ là 3 hoặc 5 chén. Tùy vào lựa chọn của gia đình để chọn số chén thờ cúng phù hợp.

Lọ lộc bình:

Mỗi bàn thơ gia đình nên đặt thêm 2 chiếc lộc bình để cắm hoa và còn mang ý nghĩa phong thủy. Lộc bình là sản phẩm từ lâu đã đi sâu vào tiềm thức của dân Việt bởi truyền thống cũng như nét đẹp trong văn hóa của nó. Người ta thường cắm các loại hoa trên bàn thờ như sen, cúc, lay ơn…giúp mang lại may mắn cũng như hương thơm trong gia đình.

Bộ tam sự, ngũ sự

Bên cạnh lộc bình, bát hương, bộ tam sự, ngũ sự là cũng là một bộ đồ thờ cúng quan trọng trên bàn thờ gia tiên của mỗi gia đình. Đây là một sản phẩm mang đậm tính truyền thống cũng như giúp tạo ra vẻ trang nghiêm cho không gian thờ cúng. Một bộ tam sự bao gồm 3 đồ thờ là lư hương cùng với 2 chân nến hoặc 2 hạc thờ.

Trên chiếc lư hương (đỉnh thờ) đó, bạn nên mua hương trầm về đốt để tạo hương thơm cũng như không gian ấm cúng trong gia đình. Hạc thờ hiện thân của nhất phẩm điều mang ý nghĩa thanh cao cho không gian thờ cúng.

Bên cạnh đó là đôi chân nến cùng với di ảnh thờ của tổ tiên và đèn dầu để thắp nhang mỗi khi thờ cúng.

Trên đây là một bộ đồ thờ đồng đầy đủ mà nếu gia đình nào có điều kiện đều nên sắm để bộ bàn thờ trong gia đình luôn đủ đầy. Những gia chủ có điều kiện nên mua đầy đủ tuy nhiên, với những gia đình không phải là trưởng họ hay không có điều kiện vật chất nhiều có thể giản lược, miễn là bát hương và di ảnh tổ tiên luôn phải có.

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp kiến thức bổ ích cho các bạn. Bạn có thể xem xét và mua bộ đồ thờ bằng đồng đầy đủ dùng trong gia đình.

 

 Comments are Closed

© 2019: Nổ Máy Lên | Awesome Theme by: D5 Creation | Powered by: WordPress